Chuẩn bị cập nhật iOS

iOS 13 có gì hay ?

 

iOS 13 có gì mới so với iOS 12? 

Chế độ nền tối

Chế độ nền tối (Dark Mode) đã trở thành tính năng được nhắc tới nhiều nhất trong iOS 13, cho phép hiển thị với nền đen và chữ trắng, tối ưu hóa pin, nhất là với dòng iPhone XSiPhone XS Max dùng màn hình OLED, giúp bảo vệ mắt người dùng và mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

Dark Mode hoạt động ở cấp độ hệ thống, tức là toàn bộ ứng dụng của Apple đều hỗ trợ và người dùng có thể bật hoặc tắt cùng lúc. Các phần mềm của bên thứ ba mà thiết kế theo chuẩn của Apple cũng sẽ hỗ trợ Dark Mode như ứng dụng của hãng.

Bàn phím dạng vuốt trượt

Bàn phím này cho phép bạn trượt ngón tay qua các chữ cái để nhập từ bạn muốn. Apple gọi đó là gõ QuickPath. Về lý thuyết, nó nhanh hơn và chính xác như cách bạn gõ vào bàn phím ảo và bạn vẫn nhận được các đề xuất chính tả khi đi cùng.

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho việc gõ bằng một tay.

 

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Portrait lighting - Công cụ trong ứng dụng camera của iPhone, nay có thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng để làm mịn làn da cũng như có thể thay đổi cường độ và vị trí của ánh sáng để chiếu sáng khi chụp ảnh.

 

Ngoài ra, điểm nổi bật trên công cụ chỉnh sửa ảnh và video là Apple hỗ trợ thêm nhiều bộ lọc và hiệu ứng đặc sắc hơn như: Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản,....

 

Tích hợp Find My Phone và Find My Friends

Apple đã tích hợp  Find My Phone  Find My Friends vào một ứng dụng duy nhất có tên làFind My. Tính năng chính của ứng dụng là định vị các thiết bị Apple ngay cả khi đang ngoại tuyến, giúp việc tìm iPhone hoặc MacBook của bạn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn làm mất thiết bị của mình.

Điều này có nghĩa là khi kẻ gian trộm thiết bị của bạn và tắt mọi kết nối, máy sẽ vẫn dựa vào thông tin của những thiết bị Apple gần đó để gửi vị trí về cho bạn.

Quyền riêng tư

Trên iOS 13, Apple cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Tức là bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên.

Nâng cấp âm thanh của Siri

Siri, trợ lý giọng nói mới của Apple, được nâng cấp âm thanh trong bản cập nhật iOS 13. Thay vì giọng nói bị cắt xén, Siri mới có âm thanh mượt mà và tự nhiên hơn. Ngoài ra, nhờ được trang bị AI, Siri có khả năng hạn chế các âm thanh nhiễu và tiếng ồn.

Hiệu năng được cải thiện

Theo thông tin Apple công bố, bản cập nhật iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi động ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác thực nhận diện khuôn mặt FaceID cũng nhanh hơn 30% so với trước đó.

Ứng dụng mới trong iOS 13

  • Mail: Các phông chữ mới được cập nhật phong phú.
  • Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới, hỗ trợ cho các thư mục được chia sẻ.
  • Nhắc nhở: Bạn có thể thêm chi tiết về thời gian và địa điểm trong một mục.
  • Danh sách thông minh: Bạn có thể gắn thẻ một người để kích hoạt gửi thông báo cho họ, ví dụ như thiết lập thời gian để nói chuyện.

Apple Maps được làm mới

 

Thiết bị nào được cập nhật?

Các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 13 bao gồm:

 

 

Sản phẩm nổi bật
Tin liên quan
September 12, 2019
Chân dung bộ iPhone 11 với 3 camera...
September 23, 2019
iOS 13 có gì hay ?
January 21, 2019
Nguyên nhân to đùng khiến người...
October 24, 2019
iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max khác nhau...
September 27, 2019
THỬ IOS 13 TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ

Thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
Giờ làm việc : 8h00 - 21h00
chat facebook