Tin vui cho iFan: AirPods 2 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay với thiết kế mới, hỗ trợ theo dõi sức khỏe

Theo các báo cáo từ Digitimes, Apple có thể sẽ trình làng AirPods thế hệ 2 ngay trong nửa đầu năm 2019 này. Không chỉ vậy, AirPods 2 cũng được cho là sẽ có một thiết kế mới, hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi sức khỏe của người dùng.

Các tin đồn về chiếc AirPods 2 đã xuất hiện khá nhiều kể từ năm ngoái. Phụ kiện này lần đầu được ra mắt cùng với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào tháng 9/2016, và đã hơn 2 năm rồi mà Apple vẫn chưa hề trình làng thế hệ 2 cho chiếc AirPods. 

Nhưng gần đây, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple đã xác nhận việc Apple chuẩn bị ra mắt AirPods 2, đi kèm với đó là thông tin về thiết kế của phụ kiện này sẽ được thay đổi nhằm hỗ trợ tốt hơn trong việc theo dõi sức khỏe cho người dùng.

AirPods thực sự là một phụ kiện "tí hon", và do đó thật khó để có thể tưởng tượng xem liệu Apple có thể tích hợp những tính năng theo dõi sức khỏe nào lên những chiếc tai nghe không dây này.


Theo suy đoán thì nhiều khả năng, Apple sẽ trang bị 1 gia tốc kế nhỏ có khả năng xác định những chuyển động của cơ thể lên những chiếc AirPods, tuy nhiên tính năng này đã và đang được tích hợp trên các thiết bị Apple Watch, cũng như cả trên iPhone với bộ đồng xử lý chuyển động. Do vậy chả có lý do gì để AirPods cũng phải "gánh" thêm tính năng này, chỉ tổ tốn pin thêm mà thôi.

 

 

Báo Bloomberg vào năm ngoái cũng đã đưa tin về thế hệ 2 của AirPods có thể sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019 với mức giá cao hơn giá bán hiện tại của AirPods (AirPods hiện đang có giá 159 USD, khoảng 4 triệu đồng ở Việt Nam). Trong đó cũng có đề cập một cách không rõ ràng về việc Apple thử nghiệm các loại cảm biến sinh trắc học trên AirPods, biến phụ kiện không dây này thành một trong những thiết bị đeo theo dõi sức khỏe.

Còn nhớ vào thời điểm iPhone X được ra mắt vào cuối năm 2017, Apple đã từng giới thiệu đế sạc không dây AirPower với khả năng sạc cho cả iPhone, Apple Watch và AirPods cùng 1 lúc, gián tiếp xác nhận AirPods 2 chắc chắn sẽ có thêm khả năng sạc không dây.

Tuy vậy cả chiếc đế sạc AirPower này cũng đã bị Apple liên tục trì hoãn ngày ra mắt. Do đó chúng ta có lẽ phải đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa mới có thể biết rõ được những nâng cấp mới trên AirPods là gì.

Sản phẩm nổi bật
Tin liên quan
January 21, 2019
Nguyên nhân to đùng khiến người...
January 21, 2019
Tiết lộ giá bán của Galaxy S10, cao...
September 23, 2019
iOS 13 có gì hay ?
January 21, 2019
Tin vui cho iFan: AirPods 2 sẽ ra mắt...
September 27, 2019
THỬ IOS 13 TRÊN IPHONE ĐỜI CŨ

Thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
Giờ làm việc : 8h00 - 21h00
chat facebook